Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong nhà máy

09/10/2023

 

 

giai-phap-tiet-kiem-nang-luong
 
 

Tiết kiệm năng lượng là gì?

Tiết kiệm năng lượng là việc sử dụng năng lượng một cách tiết kiệm và hiệu quả. Việc tiết kiệm năng lượng được chia thành 2 loại hình cơ bản là:
  • Tiết kiệm năng lượng chủ động: Tiết kiệm năng lượng chủ động là việc thông qua sự đo lường, giám sát và kiểm soát mức độ sử dụng năng lượng để thực hiện những thay đổi thường xuyên mang tính chủ động để tiết kiệm năng lượng.
  • Tiết kiệm năng lượng thụ động: Tiết kiệm năng lượng thụ động là việc triển khai các biện pháp tiết kiệm như sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, tắt điện khi không sử dụng,…
Trong đó tiết kiệm năng lượng chủ động thường sử dụng ở những khu vực quy mô lớn như các nhà máy, công xưởng,… Việc tiết kiệm năng lượng sẽ giúp đơn vị giảm tải khá nhiều chi phí phải chi trả. Và tiết kiệm năng lượng thụ động được sử dụng chủ yếu ở các hộ gia đình, khi con người có ý thức cần tiết kiệm điện cũng như tiết kiệm năng lượng, tài nguyên.
 

Hệ thống tiết kiệm năng lượng là gì?

Hệ thống quản lý năng lượng (Energy management system) thông thường là tập hợp các công cụ bằng máy tính được sử dụng bởi các nhà khai thác cơ sở vật chất điện để giám sát, kiểm soát, và tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị hoặc truyền tải hệ thống . Các công cụ hỗ trợ máy tính khác nhau được thực hiện từ mô-đun điều khiển thời gian ngắn đến lập kế hoạch hoặc cam kết của các đơn vị sản xuất điện trên cơ sở ngày / tuần. EMS có mục tiêu tối đa hóa hiệu suất của hệ thống bằng các chức năng giám sát và kiểm soát đòi hỏi một hệ thống thu thập dữ liệu tập trung và quy trình ra quyết định.

Mục tiêu cao nhất của hệ thống quản lý năng lượng là tối ưu hóa tiêu thụ. Về bản chất, nó cho phép nhận được năng lượng tối đa với mức giá thấp nhất có thể. Điều này có thể thực hiện được với phân tích tự động, dựa trên phân tích dòng thời gian, về các khoảng thời gian dự đoán về mức tiêu thụ điện năng cao nhất.

giai-phap-he-thong-tiet-kiem-nang-luong.
 

Chức năng của hệ thống tiết kiệm năng lượng

 
 

Lợi ích của hệ thống tiết kiệm năng lượng

Lợi ích trực tiếp 

  • Việc sử dụng năng lượng bừa bãi sẽ gây tốn chi phí cho doanh nghiệp. Do đó, nếu có giải pháp phù hợp sẽ giải quyết được vấn đề chi phí đầu tiên. Ví dụ như việc dây chuyền công nghệ quá cũ hoạt động nhiều gây ra lãng phí điện. Thì lúc này hệ thống tiết kiệm năng lượng của K-TECH sẽ có biện pháp để thông báo nên thay thế hay đầu tư mới. 

  • Từ việc giảm chi phí còn kéo theo giúp hạ giá thành sản phẩm. Tạo lợi thế cạnh tranh tốt hơn với những sản phẩm cùng ngành. Là lực đẩy giúp các doanh nghiệp có chỗ đứng trong thời đại hội nhập hiện nay.

  • Giá thành chi phí tiết kiệm, sản lượng tăng cao. Đây là tiềm năng cho các doanh nghiệp có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài, mở rộng mô hình sản xuất, kinh doanh.

  • Giải pháp tiết kiệm năng lượng  của K-TECH có thể giúp các thiết bị điện hoạt động lâu dài. Thông thường các thiết bị hoạt động một thời gian sẽ kém hiệu quả, gây thất thoát điện năng, lãng phí tiền của. Nhưng với hệ thống tiết kiệm năng lượng có thể cải thiện điều này. Nó sẽ bố trí, phân bổ hợp lý để các thiết bị hoạt động được tối đa công suất.
giai phap he thong tiet kiem nang luong 2
giai-phap-he-thong-tiet-kiem-nang-luong.

Lợi ích gián tiếp

Trái đất đang ngày một nóng lên, thời tiết và khi hậu thay đổi thất thường. Vì vậy sử dụng năng lượng tiết kiệm còn giúp doanh nghiệp góp phần bảo vệ môi trường. Nếu việc sử dụng năng lượng không hợp lý sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến môi trường. Nguyên nhân gây ảnh hưởng gián tiế


BIẾN TẦN

MÁY PHỤ TRỢ CÔNG NGHIỆP

DỊCH VỤ

TỦ BẢNG ĐIỆN

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Khu

Tư vấn kỹ thuật

Mr. Khu

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Giang

Kinh Doanh 1

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thức

Tư vấn kỹ thuật

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Thành

Kinh doanh